SEO Entity là một tổ hợp các thành phần có mối liên hệ nhất định với nhau về mặt ý nghĩa mà các công cụ hiệu được. Đây là một trong những xu hướng nổi bật của năm 2023

SEO Entity là gì

Google định nghĩa Entity (thực thể) là một vật hoặc khái niệm được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Điều này bao gồm những thứ hữu hình như con người, địa điểm và tổ chức, và những thứ vô hình như màu sắc, khái niệm và cảm xúc.

Tại sao entity lại quan trọng với SEO

Lý do khiến SEO Entity quan trọng là gì? Hiện nay việc tối ưu SEO đã không còn như xưa. Google bắt đầu thay đổi thuật toán công cụ tìm kiếm một cách chóng mặt. Điều này khiến việc làm SEO cần có một sự nhạy bén và nắm bắt xu hướng kịp thời.

 • Entity giúp cho Google xác định được thực thể mà bạn đang muốn đề cập tới, giúp Google hiểu hơn về website. Khả năng tính toán xác suất truy vấn đúng ý định người dùng với độ chính xác cao hơn nhiều.
 • Thúc đẩy nâng thứ hạng từ khóa, đặc biệt với những trang được Entity bài bản.
 • Thời gian triển khai đạt hiệu quả nhanh chóng trong vòng từ 15-45 ngày.
 • Giúp làm đăng độ Trust (niềm tin) cho domain, trong mắt của Google.
 • Là việc phát triển website một cách bền vững, về lâu dài.
 • Nếu như bị đối thủ chơi xấu, thì thời gian phục hồi nhanh hơn.
 • Khả năng hiểu từ ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ là tích cực hay tiêu cực.

Các thực thể là một yếu tố xếp hạng

Nội Dung: Trước đây, từ khóa là yếu tố đánh giá sự liên quan và chất lượng của nội dung. Hiện nay, các thực thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho các công cụ tìm kiếm về mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ.

Link build

Nó có kiến ​​thức khá phổ biến trong thế giới SEO mà không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau. 

SEO nội dung theo Entity là làm gì

Chúng ta tối ưu SEO bằng cách tạo ra content xoay xung quanh một từ khóa. Từ đó tối ưu riêng mỗi từ khóa đó ở khắp mọi nơi. Với SEO Entity, bạn phải nhìn được xa hơn như thế. Nói một cách đơn giản, là tạo ra những vệ tinh (từ khóa nhỏ khác) xung quanh từ khóa chính.

Nếu tối ưu bằng phương thức Entity, những người làm SEO sẽ phải nghiên cứu cực kỳ sâu xung quanh chủ đề nội dung mà mình có, những từ ngữ nào có thể liên quan mật thiết đến chủ đề bài viết và từ khóa trung tâm? Đó là cách rõ ràng nhất khi thực hiện tối ưu SEO Entity.

 

Triển khai Entity cho Website

đòi hỏi khá nhiều kiến thức và kỹ năng đối với một SEOer. Dưới đây, Mắt Bão sẽ đưa ra 10 gợi ý có thể giúp bạn tối ưu được chiến dịch Entity một cách hiệu quả nhất:

 • Xây dựng thương hiệu song song với xây dựng website
 • Tạo ra content chuyên sâu và hữu ích
 • Sử dụng Google Natural Language API
 • Xây dựng cấu trúc content
 • Thay đổi content chuẩn SEO dựa trên SERP
 • Sử dụng Schema
 • Tối ưu theo hành trình tìm kiếm
 • Thỏa mãn mục đích tìm kiếm
 • Tham khảo top 5 kết quả tìm kiếm
 • Tránh để tỷ lệ nhấp chuột (CTR) kém

Đánh giá chung

5/5

đoạn text dài chỉ thêm để chauanr SEO là cho nút này vào để tăng tốc độ load của bài lêncủa tôi trong năm chính là mùa Đông. 

(Dân trí) – Sáng 3/5, sau bốn ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng vạn người lao động, sinh viên trở lại Hà Nội chuẩn bị làm việc, học tập khiến các bến xe trở nên đông đúc.

\"Người

Sáng 3/5, là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng vạn người dân từ các tỉnh thành trở lại Hà Nội.

\"Người

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hầu hết xe khách vào các bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm (Hà Nội) đều chật kín hành khách. Thời điểm 10h30 ngày 3/5, hàng trăm hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc di chuyển khỏi bến xe Nước Ngầm. Đại diện bến xe Nước Ngầm nhận định, lượng khách đổ về bến vào đêm nay sẽ đông đúc nhất. Các xe chạy tuyến Hà Tĩnh, Lào, Đà Nẵng,.. thường tới bến xe Nước Ngầm vào khoảng 1-2h sáng 4/5.

\"Người

Lúc 9h45, tại bến xe Mỹ Đình, xe khách tuyến Cao Bằng – Mỹ Đình tới bến xe cũng kín khách. Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách bến xe Mỹ Đình huy động 100% quân số làm việc.

\"Người

Hành khách đến bến Mỹ Đình sáng nay chủ yếu từ các tỉnh Cao Bằng, Bắc Giang, Lào Cai…

\"Người

Người dân tay xách nách mang trong ngày quay trở lại Thủ đô. Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, bắt đầu từ 2/5, lượng khách bắt đầu đổ về bến đông. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay lượng khách đến bến không đông như dự kiến. “Giờ người dân đi xe cá nhân, xe tiện chuyến nhiều nên không còn đến bến đông như trước”, ông Sơn chia sẻ.

\"Người

Nhiều hành khách khi vừa xuống xe được cánh xe ôm trèo kéo, mời đi xe với mức giá bằng xe ôm công nghệ.

\"Người

Minh Phương (quê Lào Cai, sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ảnh trái) mang theo gà, vịt từ quê xuống Hà Nội. Do mang theo nhiều đồ, Phương phải nhờ tới sự trợ giúp của người bạn đi cùng. “May mắn xe chở khách đúng số ghế quy định nên em thoải mái nằm nghỉ ngơi”, Phương nói.

\"Người

Sau hơn 4 tiếng ngồi xe khách từ Yên Bái xuống Mỹ Đình, sinh viên Đinh Thị Hà Vân (Trường Đại học Bách khoa) cảm thấy mệt mỏi khi phải tiếp tục ngồi đợi bạn đến đón. Vân cho biết, nhiều người bắt xe dọc đường nhưng nhà xe đều từ chối, chỉ chở đúng số khách theo ghế quy định.
đọc thêm
rút gọn