Kinh doanh trên Facebook, tất nhiên bạn luôn muốn nổi bật nhất giữa hàng trăm triệu Fanpage để thu hút khách hàng của mình? Thậm chí bạn muốn trang Fanpage của mình có thể lên top trên Google?

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp đang kinh doanh trên Facebook hoặc đang muốn kinh doanh trên nền tảng này và muốn có lượng tương tác trên Fanpage của mình ngày càng tăng.

Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó, hãy cùng tìm hiểu về phương pháp SEO fanpage và làm sao để tối ưu nhất nhé.

SEO và SEO fangpage là gì ?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp các phương pháp kiến thức giúp website của bạn cải thiện thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.

Kết quả của SEO là thứ hạng của web bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu Google như cửa hàng thì website của bạn chính là một sản phẩm. SEO website cũng tương tự như việc bạn trưng bày món hàng trên cửa hàng. Kết quả của làm SEO website là làm sao để sản phẩm của bạn ở vị trí nổi bật nhất, khách hàng dễ thấy nhất

SEO Facebook là quá trình tối ưu trang Fanpage Facebook theo chuẩn SEO để khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, kết quả sẽ hiển thị trang Facebook của bạn. Chẳng hạn khi bạn gõ áo thun nam, bên cạnh website còn có kết quả từ trang Fanpage Facebook.

Tính năng nổi bật

Cách tạo Fanpage Facebook chuẩn SEO

Bước 1: Truy cập vào tài khoản mà bạn muốn tạo Trang, nhấn vào biểu tượng trên cùng tay phải. Chọn Trang => Tạo trang => Bắt đầu. Vậy là bạn đã bước đầu xây dựng Fanpage cho riêng mình rồi đấy.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn thiết lập những thông tin cơ bản nhất của một trang bao gồm:

Bước 3: Nhấn tiếp Truy cập để vào giao diện ban đầu của Fanpage. Tại đây, bạn có thể thêm vào Tên người dùng, Nút (cách thức liên hệ).

Bước 4: Để bổ sung đầy đủ thông tin, nhấn vào biểu tượng ba chấm trên cùng tay phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang. Lúc này bạn sẽ có thể thay đổi Mẫu hiện tại và thêm thông tin khác như vị trí, giờ làm việc, liên hệ …

Cách SEO Facebook để có thể đạt hiệu quả tốt nhất

1. Đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO

2. Chèn Keyword cho Fanpage

3. Xây dựng Backlink SEO Facebook

4. Tối ưu URL cho Fanpage

5. Tối ưu tab About

8. Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

9. Thúc đẩy khách hàng hành động

10. Tối ưu Facebook Messenger

Kết luận

Từ góc độ cảm nhận của cá nhân mình thì chúng ta nên SEO Facebook nhé! Chỉ cần các bạn biết cách SEO Facebook hiệu quả thì việc tăng giá trị tổng thể cho thương hiệu mà mình đang kinh doanh sẽ thuận lợi thôi.

Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý so sánh tương quan giữa lưu lượng truy cập và mức độ tương tác để có sự điều chính. Đối với SEO fanpage Facebook.

Đánh giá chung

5/5