SEO Youtube là gì? Tại sao cần phải SEO Youtube?Nếu đúng như vậy, thì bài viết này sẽ giúp bạn “hiểu thấu” SEO Youtube là gì cũng như các chiến lược SEO Youtube và các bước đơn giản để SEO Youtube hiệu quả.

SEO youtube là gì

SEO Youtube (YouTube SEO) là quá trình tối ưu hóa video của bạn để xuất hiện cao hơn trên kết quả tìm kiếm của YouTube, từ đó tăng lượt xem, tăng đăng ký kênh và tương tác của người dùng trên video của bạn

SEO youtube mang lại điều gì

Tăng Traffic cho video 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi 

Thương hiệu được nhân rộng và phủ hơn 

 

Nội dung video tốt cho SEO

  1. Video hướng dẫn: Video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp tăng khả năng tìm thấy trang của bạn trên YouTube và trang web.

  2. Video giới thiệu: Video giới thiệu ng ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về bạn và cũng có thể giúp tăng khả năng tìm thấy trang của bạn trên YouTube.ng ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về bạn và cũngng ty, sản phẩm hoặc dị

  3. Video đánh giá: Video đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời tăng khả năng tìm thấy trang của bạn trên YouTube.

  4. Video chia sẻ kiến thức: Video chia sẻ kiến thức về lĩnh vực hoạt động của bạn sẽ giúp xây dựng niềm tin và tăng khả năng tìm thấy trang của bạn trên YouTube.

  5. Video tin tức: Video tin tức về lĩnh vực hoạt động của bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về ngành của bạn và đồng thời tăng khả năng tìm thấy trang của bạn trên YouTube.

 

Các bước SEO youtube tối ưu

Nghiên cứu từ khóa cho video  youtube

Xác định từ khóa chính mang lại hiệu quả nhất 

Thực hiện các phương thức tối ưu ảnh hưởng đến xếp hạng của youtube

Công cụ hỗ trợ làm video

ahrefs keyword explorer

Canva

vidiq vision

Tube buddy

cyfe

 

 

Kết luận

Đối với việc có những bạn làm video YouTube để kiếm tiền YouTube thì chắc chắn SEO YouTube sẽ là công việc phải làm và tăng hiệu quả đáng kể cho các bạn đó nhé.

Nếu bạn đang có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi để dược tư vấn miễn phí.

 

Đánh giá chung

5/5